1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).

Tập huấn Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc đánh giá học sinh lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018.

Cập nhật lúc : 11:16 18/11/2020
Thực hiện công văn số 3968/BGDĐT-GDTH ngày 05/10/2020 của Bộ GD&ĐT về việc tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT, ngày 17/11/2020 tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT và triển khai thực hiện phần mềm đánh giá học sinh lớp 1 tích hợp trên cơ sở dữ liệu ngành EQMS.

Tham dự Hội nghị tập huấn có ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng đại diện cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT đã nêu một số nội dung trọng tâm và yêu cầu đại biểu tham dự Hội nghị tiếp thu, thảo luận để nắm vững các nội dung triển khai tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên tại địa phương; trong đó tập trung nội dung đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 27 bắt đầu từ lớp 1 năm học 2020-2021; nâng cao kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý và giáo viên, kết nối thông tin xuyên suốt giữa Sở GD&ĐT với tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh nhằm cung cấp thông tin kịp thời và chính xác.

Đại biểu tham dự tập huấn được nghe báo cáo về những điểm mới tại Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT, so sánh điểm khác biệt với những văn bản hướng dẫn đánh giá học sinh tiểu học trước đây. Các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời nêu một số khó khăn, vướng mắc; Hội nghị đã đi đến thống nhất một số nội dung thực hiện trong năm học 2020-2021 về việc đánh giá học sinh lớp 1, về việc thực hiện phần mềm đánh giá học sinh tích hợp trên cổng CSDL ngành, đảm bảo tính đồng bộ trong toàn tỉnh.

Tổng kết Hội nghị, các Phòng GD&ĐT đã thống nhất kế hoạch và nội dung tổ chức tập huấn cấp huyện đồng thời quán triệt phương pháp, hình thức đánh giá học sinh tiểu học bắt đầu từ lớp 1 năm học 2020-2021 và thực hiện lộ trình cho các khối lớp tiếp theo theo quy định của Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT.

Trần Đại Phúc, P.GDTH