1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Tham dự hội nghị trực tuyến, triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Cập nhật lúc : 11:00 23/06/2021  
Tham dự hội nghị trực tuyến, triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021
Điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế
Sáng thứ Ba ngày 22 tháng 6 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến, triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021 với 64 điểm cầu (điểm cầu tại Bộ GD&ĐT và 63 điểm cầu thuộc các Sở GD&ĐT trên cả nước). Tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, dưới sự chủ trì của đồng chí Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Phòng Chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và một số Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường phổ thông trực thuộc Sở, ngoài ra còn có phóng viên báo Thừa Thiên Huế đến tham dự và đưa tin.

Trong Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu lên những nhiệm vụ  trọng tâm cụ thể:

 

1. Tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác phòng, chống ma túy trong trường học.

 

2. Tổ chức các chương trình tuyên truyền, tập huấn phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội cho học sinh, sinh viên, cán bộ Đoàn, Đội trong các nhà trường trên toàn quốc

 

3. Xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, tập huấn phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học.

 

4. Phối hợp thí điểm  tại một số địa phương về xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong trường học và khi điều khiển các phương tiện giao thông.

 

5. Triển khai bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” và tổ chức tập huấn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

 

Ngoài 5 nhiệm vụ trọng tâm trên, trong các nhiệm vụ thực hiện còn có những nhiệm vụ tiếp theo, trong đó có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học sẽ thực hiện vào đầu năm học mới 2021-2022.

 

Phát biểu, triển khai nhiệm vụ của Bộ GDĐT

Hồ Thị Tú Oanh, P.CTTT&CTHSSV

Các tin khác