1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Thư chúc mừng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật lúc : 15:53 19/11/2021  
Thư chúc mừng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 19/11/2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có thư gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức - viên chức và người lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dưới đây là toàn văn bức thư:

Kính gửi: Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức - viên chức và người lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.


Trong không khí trang trọng, ấm áp với lòng thành kính, tri ân của toàn xã hội hướng về thầy cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, tôi thân ái gửi tới Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kỳ cùng toàn thể công chức – viên chức và người lao động trong toàn Ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

 

Năm học 2020-2021, dịch Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, đã tác động nhiều mặt tiêu cực đến sự phát triển giáo dục của tỉnh, đúng lúc cao điểm toàn ngành tập trung toàn lực thực hiện đổi mới giáo dục đào tạo, nhưng với sự chủ động, nỗ lực quyết tâm, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể công chức – viên chức trong toàn Ngành và sự động viên, khích lệ, thường xuyên dõi theo, sẻ chia của các thầy cô giáo lão thành, Ngành giáo dục đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch và hoàn thành đúng tiến độ các kế hoạch giáo dục, đạt nhiều kết quả tích cực, đáng trân trọng. Thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, tôi nhiệt liệt biểu dương những đóng góp và cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Quý thầy cô cùng toàn thể công chức – viên chức trong suốt thời gian qua.

 

Năm học 2021-2022, tiếp tục với nhiều khó khăn ảnh hưởng trực tiếp từ hậu quả của dịch bệnh đến công tác tổ chức dạy và học, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên Ngành Giáo dục phải cố gắng nỗ lực rất nhiều mới vượt qua được. Bằng niềm tin yêu, tôi hy vọng với tất cả những gì các thầy giáo cô giáo, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục, các cựu giáo chức chúng ta đã làm, tạo ra được trong năm học vừa qua và trong lịch sử phát triển giáo dục Thừa Thiên Huế, chắc chắn là những bài học, kinh nghiệm quý và động lực để toàn ngành chúng ta tiếp tục vượt qua, dành thắng lợi trong năm học 2021-2022 – một năm học được đánh giá quan trọng trong tiến trình thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Kỷ niệm 20/11 năm nay, do tình hình dịch bệnh không cho phép tập trung đông người, vì vậy Sở rất lấy làm tiếc không tổ chức được cuộc gặp mặt kỷ niệm truyền thống để được đón tiếp Quý thầy cô gặp mặt chia sẻ, động viên và cùng ôn lại truyền thống Ngành. Rất mong được Quý thầy cô thông cảm.

 

Với tất cả sự chân thành và trân trọng biết ơn, cho phép tôi thay mặt Lãnh đạo Sở xin được gửi đến Quý thầy cô lời chúc mừng mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc. Mong dịch bệnh sớm được khống chế, đẩy lùi để học sinh tiếp tục đến trường và Ngành có được cơ hội hẹn gặp Quý thầy cô tại Lễ Kỷ niệm truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 40 vào năm 2022.

 

Thân ái và trân trọng kính chào!

Nguyễn Tân

Các tin khác