Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc : 22:13 01/12/2022
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày 29/11, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT ngày 11/01/2021 của Bộ GD&ĐT về chương trình “Điều ước cho em”, kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện, cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp và làm việc với Đoàn Công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT và UBND huyện A Lưới.

Đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo tại buổi làm vệc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lựa chọn huyện A Lưới là huyện triển khai Chương trình vì đây là huyện miền núi, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; người dân chủ yếu làm nông lâm nghiệp; huyện có tỷ lệ hộ nghèo còn cao; nhiều trường học cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn, trang thiết bị hỗ trợ dạy và học còn nhiều khó khăn nên cần sự hỗ trợ của các cấp, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết tỉnh Thừa Thiên Huế luôn quan tâm, chú trọng triển khai các chương trình, hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, mạng lưới hệ thống trường lớp... Tập trung đổi mới, thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo. Tỉnh quan tâm đến xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường học sáng – xanh - sạch - đẹp, thân thiện. Tập trung cho một số vùng có hoàn cảnh khó khăn, huyện A lưới là một trong những huyện nghèo, nên tỉnh đang huy động nguồn lực triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD-ĐT với định hướng và lựa chọn tỉnh Thừa Thiên Huế để triển khai kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Đồng chí Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao nỗ lực, cố gắng và kết quả của ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế, nhất là công tác chuyển đổi số. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, trong bối cảnh ngân sách Nhà nước có hạn và ảnh hưởng không nhỏ của thiên tai, dịch bệnh, nên việc Bộ GD&ĐT đã huy động, kết nối nguồn lực để xây dựng trường học an toàn, thân thiện là giải pháp quan trọng. Trong năm 2022, Bộ GD&ĐT chọn tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch 29/KH-BGDĐT. Trước mắt tập trung đầu tư các công trình thiết yếu như nhà công vụ, công trình vệ sinh, nước sạch, y tế học đường, sân chơi, bãi tập, văn hóa ứng xử trong học đường, đổi mới sáng tạo quản lý. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT kết nối, hỗ trợ nguồn lực để cải thiện bữa ăn học đường, cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong thời đại mới. Thứ trưởng mong muốn cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành, chung tay góp sức với ngành Giáo dục trong đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục phát triển một cách đồng bộ.

Huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế là 1 trong 30 huyện của 30 tỉnh toàn quốc được thụ hưởng Chương trình này, theo đó A Lưới có 05 trường tiểu học, 05 trường THCS và 10 trường mầm non được hưởng các chế độ hỗ trợ từ Chương trình. Trong đợt này, các đơn vị tài trợ đồng hành cùng Đoàn Công tác của Bộ GD&ĐT đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa đến với ngành GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phan Xuân Nghĩa, Văn phòng Sở