1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Thừa Thiên Huế phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Cập nhật lúc : 11:45 11/10/2021  
Thừa Thiên Huế phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh trao tặng máy tính cho 02 học sinh có Bố mất do dịch bệnh COVID-19
Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; Công văn số 6235/VPCP-KGVX ngày 07/9/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Kế hoạch số 3667/KH-BTTTT-BGĐT ngày 21/9/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, sáng ngày 11/10/2021, tại Trung tâm điều hành, trên cơ sở tham mưu của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chủ trì và phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định việc thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ hướng đến xây dựng phương án hỗ trợ, triển khai hạ tầng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kết nối phục vụ nhu cầu dạy và học trực tuyến; vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 phục vụ việc học tập trực tuyến, học trên truyền hình tại các địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16/CT-TTg) và triển khai học trực tuyến. Để làm được điều đó, phải tổ chức triển khai, vận động, kêu gọi mọi nguồn lực trong xã hội để ủng hộ, nhân rộng Chương trình trên toàn tỉnh, góp phần hướng tới mục tiêu 100% trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên được trang bị đầy đủ về hạ tầng, đường truyền, máy tính và các phương tiện khác phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, đặc biệt trong điều kiện học sinh dừng đến trường không dựng học, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ phát động, Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng 02 máy tính cho 02 học sinh có Bố mất do dịch bệnh COVID – 19 gây nên. Ngoài ra, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 70 triệu đồng cho chương trình phát động; các doanh nghiệp viễn thông: Viettel, VNPT, Mobifone trao tặng sim và hỗ trợ gói cước miễn phí data 4Gb trong 3 tháng cho 100% học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch COVID-19 với trị giá hơn 4,5 tỉ đồng.

 

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoản hơn 14 nghìn học sinh thiếu máy, phương tiện học tập trực tuyến. Do vậy, trong thời gian tiếp theo, cùng với việc các nhà mạng sẽ phủ sóng 10 thôn còn lại trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo cho việc dạy học trực tuyến, Ngành Giáo dục sẽ huy động sự chung tay đóng góp hỗ trợ của các nhà giáo (Ước tính khoản 4 tỉ đồng), các nguồn lực xã hội, hội Doanh nghiệp tỉnh, … để mua sắm và cho học sinh mượn các phương tiện, thiết bị học tập như hình thức thư viện trường học nhằm bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thay mặt Ngành Giáo dục, Giám đốc Sở Nguyễn Tân nhận quà trao tặng tượng trưng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông dành cho Ngành Giáo dục

 

 

 

 

 

Nguyễn Tuấn Ngọc, P.CTTT&CTHSSV

 

Các tin khác