Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2022 - 2023 dành cho cán bộ quản lí, cốt cán của Ngành Giáo dục

Cập nhật lúc : 10:20 13/08/2022
Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy báo cáo chuyên đề tại Hội nghị
Thực hiện Hướng dẫn số 65-HD/BTGTU ngày 11/7/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Kế hoạch số 1985/KH-SGDĐT ngày 01/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2022 - 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học cho học sinh, học viên, chiều ngày 09/8/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị dành cho gần 700 cán bộ quản lí ngành Giáo dục, gồm lãnh đạo Sở GDĐT, Công đoàn ngành Giáo dục, cán bộ, chuyên viên và nhân viên các Phòng, Ban thuộc Sở; Trưởng, Phó Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các trường phổ thông (TH, THCS,THPT), đơn vị trực thuộc Sở và các Trung tâm GDNN-GDTX thuộc thành phố Huế, huyện A Lưới, huyện Phú Lộc, huyện Nam Đông. Lớp tiếp theo sẽ tổ chức cho các đơn vị giáo dục thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và các thị xã Hương Trà, Hương Thủy.

Tại Hội nghị, ngành Giáo dục rất vinh dự được đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy báo cáo những kết quả nổi bật về thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và một số vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội trọng tâm trong thời gian đến, các nội dung trọng tâm của các chuyên đề bồi dưỡng chính trị theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tiếp theo nội dung báo cáo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GDĐT đã báo cáo những chủ trương, giải pháp và định hướng lớn của ngành Giáo dục trong năm học 2022 - 2023, trong đó đồng chí Giám đốc Sở đã nhấn mạnh công tác kế hoạch để chuẩn bị đón chào năm học mới, những lưu ý đối với việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, công tác nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, quan tâm giáo dục giá trị sống, đạo dức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh. Đồng thời lưu ý các trường cần tập trung thực hiện nghiêm túc nội quy, nền nếp, văn hóa ứng xử, thực hiện các giải pháp quản lí giáo dục để phòng chống hiệu quả bạo lực học đường trong thời gian đến.

Đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GDĐT báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Cùng với Hội nghị bồi dưỡng chính trị dành cho cán bộ quản lí, cốt cán ngành Giáo dục trong dịp đầu năm học 2022 - 2023, Sở GDĐT cũng đã chỉ đạo 100% đơn vị trường học có kế hoạch phối hợp với các Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Ban Tuyên giáo cấp huyện để tổ chức bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và tổ chức tuần sinh hoạt tập thể cho học sinh. Đây chính là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong ngành Giáo dục vào đầu năm học, là dịp để các cấp quản lí của Ngành, cán bộ, giáo viên nắm được những chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước trong xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, cũng như những định hướng về mặt chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục. Thông qua đó, các cấp quản lí giáo dục vận dụng thiết thực vào quá trình chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm học 2022 - 2023.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Nguyễn Tuấn Ngọc – P. GDTX-CN&CTTT-CTHS