Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Khai giảng chung cho toàn Tỉnh tại trường THPT chuyên Quốc học Huế và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Cập nhật lúc : 13:45 06/09/2021
Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới
Thực hiện Kế hoạch năm học về tổ chức ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, nhằm, tạo khí thế và ý nghĩa của ngày khai trường trong điều kiện tăng cường các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, sáng ngày 05/9/2021, Sở GD&ĐT long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chung cho toàn Tỉnh tại trường THPT chuyên Quốc học Huế và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND thành phố; Lãnh đạo Sở GD&ĐT; đại diện thầy và trò trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Đặc biệt với sự tham gia đông đủ của đội ngũ giáo viên và học sinh toàn tỉnh theo dõi qua màn ảnh tivi và các nền tảng công nghệ thông tin khác được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát trực tiếp.

Đồng chí Nguyễn tân – Giám đốc Sở  phát biểu chào mừng năm học mới

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như cả nước đang tích cực căng mình chống dịch, các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh không tổ chức khai giảng và thực hiện khai giảng qua truyền hình để đảm bảo an toàn phòng dịch. Tại buổi Lễ, bất chấp khó khăn của hoàn cảnh, Lễ Khai giảng chung toàn tỉnh được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và để lại nhiều cảm xúc đặc biệt, tình cảm khó quên.

Phát biểu chào mừng năm học mới, đồng chí Nguyễn Tân – Giám đốc Sở đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh toàn Ngành, sự đồng lòng, đồng tâm của các quý vị phụ huynh giúp Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã vượt lên khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 với nhiều thành quả đáng trân trọng và tự hào. Đồng chí Giám đốc Sở thay mặt Ngành Giáo dục cảm ơn sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh; sự phối hợp của các cơ quan ban ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương; các cơ quan truyền thông báo chí và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã luôn đồng hành, tạo điều kiện hỗ trợ Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ giáo dục trong mọi hoàn cảnh. Trong diễn văn khai giảng, thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Tân cũng đã gửi gắm niềm tin và động viên thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn Ngành tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong năm học mới.

Tại buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt Lãnh đạo tỉnh tặng lãng hoa chúc mừng đến toàn thể cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn Tỉnh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Cũng tại buổi Lễ, em Hồ Ngọc Vĩnh Phát, học sinh lớp 12 chuyên Tin Trường THPT Quốc Học Huế đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương, Huy chương Bạc Olympic tin học Quốc tế năm 2021 vinh dự được đón nhận bằng khen, tặng thưởng và hoa chúc mừng của Lãnh đạo tỉnh trao tặng.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen và hoa cho em Hồ Ngọc Vĩnh Phát

Sau Lễ Khai giảng, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ ngày 06/9/2021 các học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 6 sẽ học qua truyền hình, các khối lớp còn lại học trực tuyến (online), riêng hai huyện Nam Đông và A Lưới tùy tình hình an toàn kiểm soát dịch để tổ chức dạy học trực tiếp. Bậc học mầm non chưa tổ chức đến trường nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh tham dự khai giảng qua truyền hình

Phan Xuân Nghĩa, Văn phòng Sở