1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Thừa Thiên Huế tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho 13.345 thí sinh tại 38 điểm thi trên toàn tỉnh

Cập nhật lúc : 10:20 07/07/2021  
Thừa Thiên Huế tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho 13.345 thí sinh tại 38 điểm thi trên toàn tỉnh
Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT, Sở Y tế và UBND huyện Phú Lộc kiểm tra tại Điểm Thi THPT Thừa Lưu
Trong các ngày 7 và 8/7/2021 tại Hội đồng thi Thừa Thiên Huế có 13.345 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong tổng số đó có 01 thí sinh học tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng do dịch bệnh Covid -19 mắc kẹt tại Huế nên được Hội đồng thi giải quyết bố trí thi tại Trường THPT chuyên Quốc Học. Có 14 thí sinh thuộc vùng phải thực hiện cách li và bị phong tỏa tại Lộc Thủy, Phú Lộc được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của hai điểm thi Trường THPT Thừa Lưu và Trường THCS Lộc Tiến, đảm bảo các điều kiện an toàn về quy chế thi và phòng chống dịch. Có 4 thí sinh thuộc các điểm thi Trường THPT Hương Thủy, THCS Phú Thượng, THPT An Lương Đông và THPT Thuận An là các học sinh đang trong thời gian cách li theo dõi tại nhà.

Kết thúc buổi thi đầu tiên toàn tỉnh vắng 28/13.100 thí sinh dự thi môn Ngữ văn (tỷ lệ 0,2%). Các thí sinh vẳng môn Ngữ văn này hẩu hết là thí sinh tự do, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,8%.

 

Tất cả các điểm thi trên đều được sự phối hợp của Ngành Y tế, Công an tỉnh và lãnh đạo các địa phương tạo điều kiện thuận lợi tổ chức cho thí sinh thi trong điều kiện an toàn tuyệt đối, phòng chống dịch cho cá nhân và cộng đồng.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐIỂM THI TRƯỜNG THPT THỪA LƯU

 

 

 

 

 

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở

Các tin khác