1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Thực hiện Chương trình “Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói” năm học 2020-2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc : 11:05 28/03/2021  
 Thực hiện Chương trình “Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói” năm học 2020-2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày 21/3/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hội Bảo vệ Quyền trẻ em, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức Rồng Xanh, FFAV, CRD… phối hợp tổ chức Chương trình “Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói” năm học 2020-2021.

Đến tham dự diễn đàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức Rồng Xanh, FFAV, CRD; đại diện lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên cùng 90 em học sinh đại diện cho toàn thể học sinh các đơn vị trường Trung học cơ sở của 09 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị truyền thông, báo đài đến đưa tin.     

 

Chương trình “Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói” năm học 2020-2021 tập trung vào các vấn đề: Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em; Phòng chống tai nạn thương tích; Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em (nhà trường, gia đình và trên cơ sở giới, ...); Trẻ em với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; Trẻ em trên môi trường mạng; Trẻ em lao động sớm. Trong phiên thảo luận và đối thoại của Chương trình, các em học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình chung của xã hội và những ảnh hưởng đến vấn đề học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí của các em, những thực trạng hiện nay về tai nạn thương tích, bạo lực học đường, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cũng như vấn đề lao động sớm.

 

 

 

 

 

 

Những vấn đề các em gửi đến thông qua các tiểu phẩm, thuyết trình và những câu hỏi diễn ra trong diễn đàn có ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện tâm tư, nguyện vọng, ước mơ, mong muốn được thấu hiểu và lắng nghe đặc biệt là phát huy khả năng, kỹ năng giao tiếp của trẻ em, với sự lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận và trả lời bằng sự thấu hiểu của trái tim, sự đồng cảm như những người bạn lớn của các cháu.


 

 

 

Đến dự và phát biểu, Bác Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thật cảm động và đánh giá cao sự quan tâm của các Sở, ban, ngành, đơn vị trường học về công tác chăm sóc trẻ em trong ngành giáo dục đặc biệt là sự lắng nghe, thấu hiểu các cháu, đồng thời cũng đánh giá cao các hoạt động của các cháu, thấy được sự thay đổi ở các cháu với kỹ năng trao đổi, giao tiếp, mạnh dạn trình bày những vấn đề mà các trẻ em mong đợi.

 

 

 

 

Kết thúc chương trình thảo luận và đối thoại, đại diện cho trẻ em của toàn tỉnh, các em đã gửi đến các bác Lãnh đạo cây thông điệp yêu thương gửi người lớn với những ước mong.

Hồ Thị Tú Oanh - Phòng CTTT-CTHSSV

Các tin khác