1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Nhiều tỉnh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%

Cập nhật lúc : 00:00 27/08/2012
Nhiều tỉnh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%
Hưng Yên đang tạm dẫn đầu cả nước với tỷ lệ tốt nghiệp 99,9%, Hà Nội, TP HCM được 98%, nhiều tỉnh khác cũng có tỷ lệ đỗ cao hơn năm trước.

Sáng 16/6, Sở GD&ĐT TP HCM công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2012, với tỷ lệ đỗ cao hơn năm ngoái. Cụ thể, hệ THPT đạt trên 98% (năm 2011 đạt gần 97%), hệ GDTX đạt hơn 80%. Thí sinh Phạm Thị Hoàng Yến (THPT Tư thục Nguyễn Khuyến) trở thành thủ khoa hệ THPT, với 57 điểm. Còn thủ khoa hệ GDTX được 56 điểm.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Nguyễn Hoàng Chương cho biết, sau khi công bố kết quả, ngày 17-22/6 Sở bắt đầu nhận đơn đề nghị chấm phúc khảo. Kết quả phúc khảo sẽ thông báo cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp và thí sinh không phải nộp khoản lệ phí này.

Hà Nội có tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,2% tăng 0,5% so với năm ngoái. Tỷ lệ tốt nghiệp khá giỏi đạt 24% trong đó tỷ lệ giỏi đạt 3,7% (tăng 1,55 so với năm ngoái). Thí sinh đạt điểm cao nhất là 58.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh Đổng Ngọc Lập, chiều 16/6 sẽ gửi điểm cho các trường. Theo kết quả thống kê, năm nay tỷ lệ đậu của tỉnh cao hơn năm ngoái. Hệ THPT đạt hơn 95%, hệ GDTX đạt 58%. Toàn tỉnh có 3 trường chuyên đậu 100% là THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Hoàng Lê Kha và 102 thí sinh tốt nghiệp loại giỏi.

Với tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,9%, Hưng Yên tạm ở vị trí dẫn đầu cả nước. Ông Nguyễn Văn Tám, Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh này cho hay, tỉ lệ đỗ cao hơn năm trước 0,1%. Riêng hệ GDTX đạt tỷ lệ gần 99,6% (năm 2011 hơn 98,7%).

Phú Thọ, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Lào Cai... cũng hoàn thiện công tác chấm thi và đang trong khâu kiểm dò. Tỷ lệ tốt nghiệp dự báo tương đương năm 2011.

Trong khi đó, công tác chấm thi của Bắc Giang vẫn đang được thực hiện và tỉnh này sẽ công bố đúng thời gian quy định (18/6). Đối với các thí sinh thi tại THPT Dân lập Đồi Ngô, các bài thi giống nhau sẽ không được chấm điểm, trong từng phần nếu có dấu hiệu bất thường đoạn nào thì sẽ không chấm đoạn đó.

Trao đổi với VnExpress.net, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Trần Đình Hồng cho biết, đã phân công cán bộ điều tra vụ gian lận trong thi ở Đồi Ngô. Những người liên quan đến vụ việc như học sinh quay clip, giáo viên tổ chức quay và giám thị đều được mời lên làm việc.

"Clip là căn cứ để chúng tôi tiến hành điều tra bởi nếu không thì khó chứng minh được các sai phạm. Chúng tôi đang cố gắng tuần sau sẽ có kết quả điều tra", ông Hồng cho biết.

Theo quy định của Bộ Giáo dục, ngày 18/6 tất cả các Sở phải thông báo kết quả chấm thi tốt nghiệp. Năm nay, mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo ở tất cả các môn thi nếu thấy điểm nhận được chưa thỏa đáng.