Tổng kết, bế mạc hội thao GDQP-AN dành cho học sinh thpt năm học 2021-2022

Cập nhật lúc : 17:25 01/04/2022
Tổng kết, bế mạc hội thao GDQP-AN dành cho học sinh thpt năm học 2021-2022
Sau 2 ngày tranh tài, sáng ngày tháng 01 năm 2022, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, số 63 Tố Hữu, TP. Huế, Sở Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh (BCHQS) tổ chức Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An Ninh (GDQP - AN) cho học sinh Trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Tham dự Lễ tổng kết, bế mạc, về phía Sở GDĐT có thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Giám khảo - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thao cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Phòng, Ban của Sở; về phía BCHQS tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Khoa, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS; Trung tá Võ Trường Đông, Trưởng ban Dân quân tự vệ BCHQS cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Ban thuộc Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự Lễ tổng kết, bế mạc Hội thao còn có lãnh đạo các trường THPT, trưởng đoàn, trọng tài, huấn luyện viên và 217 vận động viên đến từ 37 trường THPT, THCS – THPT (sau đây gọi chung là trường THPT) trong toàn tỉnh.

Thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Giám khảo - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thao thay mặt Ban tổ chức phát biểu tổng kết bế mạc Hội thao. Trong bài phát biểu tổng kết, thầy giáo Đặng Phước Mỹ khẳng định: Hội thao GDQP - AN dành cho học sinh Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022 được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đúng điều lệ, hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch, bảo đảm tuyệt đối an toàn và thành công tốt đẹp. Kết quả Hội thao đã khẳng định hiệu quả trong việc phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ GDQP – AN giữa Sở GDĐT và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng thời thể hiện hiệu quả của công tác giáo dục Quốc phòng của các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Để ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân tham dự Hội thao, trên cơ sở kết quả thi đấu, Ban tổ chức Hội đã trao tặng Cờ, Giấy chứng nhận và thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc, cụ thể gồm: Nội dung hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh, giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt là Trường THPT Chuyên Quốc học, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Hương Thủy; Nội dung đội ngũ tiểu đội, Nhất: Trường THPT Hương Thủy, Nhì: Trường THPT Đặng Huy Trứ, đồng giải Ba: Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và Trường THPT Bùi Thị Xuân; nội dung Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, giải Nhất: Trường THPT Đặng Huy Trứ; giải Nhì: Trường THPT Nguyễn Huệ và giải Ba: Trường THPT Gia Hội. Giải toàn đoàn: giải Nhất thuộc về Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, giải Nhì: Trường THPT Chuyên Quốc học; giải Ba: Trường THPT Đặng Huy Trứ và giải Khuyến khích: Trường THPT Hóa Châu.

Tổng kết Hội thao, thay mặt Ban tổ chức, thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GDĐT cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Hội đồng GDQP-AN tỉnh; Đảng uỷ BCHQS, thủ trưởng các Phòng, Ban thuộc BCHQS, tổ trọng tài, các bộ phận phục vụ…đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức, điều hành hội thao; cảm ơn các báo, đài đã kịp thời đưa tin về Hội thao; ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt tình và tinh thần đầy trách nhiệm của thầy và trò các trường THPT đã khắc phục mọi khó khăn để tham gia Hội thao với quyết tâm cao nhất; đồng thời thầy giáo Đặng Phước Mỹ giao nhiệm vụ cho các trường THPT tiếp túc quan tâm triển khai thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ GDQP-AN trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong Hội thao GDQP-AN năm học 2021 – 2022

Nguyễn Văn Cường, P.GDPT