1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Tràn ngập tiếng cười trong ngày hội đoàn viên, người lao động công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật lúc : 08:58 28/05/2022  
Tràn ngập tiếng cười trong ngày hội đoàn viên, người lao động công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế
Tháng 5 – Tháng Công nhân, hoà chung không khí Công đoàn các cấp đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Đoàn viên, người lao động vào ngày 27/5/2022 tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày hội diễn ra trong thời điểm nước ta vừa tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngày hội lần này là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức, đã thu hút 405 vận động viên đến từ 26 Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia với 4 bộ môn thi đấu gồm Bóng bàn, Chạy tiếp sức ghép tranh, Kéo co ôm lưng đồng đội, Nhảy bao bố tiếp sức đôi nam – đôi nữ cùng với hàng trăm cổ động viên.

 

Sự nhiệt tình tham gia của các vận động viên, không phân biệt chức vụ, không phân biệt tuổi tác, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển sâu rộng trong toàn ngành, xây dựng đời sống sức khỏe và tinh thần lành mạnh. Các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, sôi nổi, kịch tính, cống hiến cho Ngày hội những phút giây vui vẻ.

 

Những gương mặt rạng ngời, những nụ cười sảng khoái;

“Vui quá em ơi!”

“Ui chao là vui”

“Khản cổ quá cô ơi!”

“Đội của mình fair play quá, cổ vũ hết mình cho tất cả các đội”

“Trưa về nằm ngủ mà em cứ tủm tỉm cười”

Những tiếng hò reo, những tràng vỗ tay không ngớt ….

 

Đó là những cảm xúc tuyệt vời trong Ngày hội.

 

Ngày hội hôm nay còn là dịp để các nhà trường, các công đoàn cơ sở, các vận động viên và các cổ động viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

 

Cô giáo Bích Hiên - Đoàn viên Công đoàn trường THPT Nam Đông, chia sẻ niềm vui, phấn khởi khi tham gia Ngày hội:

Nếu bạn muốn được chơi

Nếu bạn muốn được cười

Và nếu bạn muốn làm một bài test xem mình đã già hay chưa…

Thì đây, sân chơi này chính là nơi như thế.

Thường ngày các thầy cô đến trường với phong thái đĩnh đạc, chín chắn, mô phạm… ; nhưng đến đây mới thấy ai cũng như trẻ con, cũng bon chen chụp ảnh, bon chen chỗ đứng để quay phim, cũng nhảy cẫng lên khi đội mình có pha bóng đẹp, có phần thi hay….

Buồn cười nhất là ở phần thi kéo co, có khi cả hai đội đã nằm ẹp xuống sàn như ăn vạ rồi mà vẫn cố níu dây níu người, cố giành cho được chiến thắng; hay phần thi ghép tranh thì có người loay hoay xoay ngang xoay dọc mảnh ghép mãi không được; còn bóng bàn thì quả thật quá chuyên nghiệp, xem như xem giải đấu chính thức chứ không đơn giản là ngày hội nữa.

Một năm chỉ có một Tháng Công nhân, một tháng lâu lâu mới có một ngày hội, nhưng một ngày như thế này chắc cũng đủ để chúng ta níu thêm một khắc thanh xuân, yêu thêm một giây gắn bó, để sau này nhìn lại, thấy quý thêm màu áo xanh hôm nay chúng ta mặc trên mình.

Chúng ta có ngàn nụ cười vui tươi và sảng khoái trong một ngày tháng Năm rực rỡ!!!

Thật là:

Tháng Năm thắp lửa công nhân,

Còn ta thắp lửa màu xanh cuộc đời!”

 

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức trao 05 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng cho bộ môn Bóng bàn; 01 cờ giải Nhất, 01 cờ giải Nhì, 02 cờ giải Ba và 04 cờ giải Khuyến khích cho mỗi bộ môn Chạy tiếp sức ghép tranh, Kéo co ôm lưng đồng đội, Nhảy bao bố tiếp sức đôi nam – đôi nữ.

Chung cuộc, cờ giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu; cờ giải Nhì toàn đoàn thuộc về Công đoàn trường THCS Nguyễn Tri Phương; cờ giải Ba thuộc về Công đoàn trường THPT Hương Vinh; đồng nhận cờ giải Khuyến khích toàn đoàn thuộc về Công đoàn các trường THCS và THPT Trường Sơn, THPT Vinh Lộc và THPT Phú Bài.

 

Một số hình ảnh

 

 

 

 

Nguyễn Tâm Nhân – CĐGD tỉnh

Các tin khác