1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Trường tiểu học Lê Lợi, TP Huế tổ chức “Ngày Hội văn hóa dân gian” năm học 2012-2013

Cập nhật lúc : 09:24 03/04/2013  
Trường tiểu học Lê Lợi, TP Huế tổ chức “Ngày Hội văn hóa dân gian” năm học 2012-2013
Hòa chung với khí thế cả nước đang nô nức chào đón 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM , 38 năm ngày Huế hoàn toàn giải phóng, tiếp tục hưởng ứng và thực hiện Nghị quyết TW5 khóa 8 “ xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”. Sáng ngày 29/3/2013 trường Tiểu học Lê Lợi – thành phố Huế tổ chức ngày hội Văn hóa dân gian nhằm phát huy và gìn giữ truyền thống quý báu của dân tộc , góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, tạo một sân chơi thân thiện và bổ ích giúp các em học tập ngày một tốt hơn.

Bằng nhiều hình thức tổ chức đa dạng và phong phú, tập thể HĐSP nhà trường đã đầu tư nhiều công sức để phục dựng nhiều lễ hội. Tuy chỉ được tái hiện trong một không gian ở sân trường nhưng cũng đủ gây ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn của các em học sinh, giúp các em hình dung rõ nét hơn về những vẻ đẹp văn hóa mà cha ông ta đã để lại.Hơn thế nữa, qua phiên chợ quê qua các món ẩm thực của 3 miền Bắc – Trung - Nam, qua những sản vật nông cụ của người nông dân được tái hiện sẽ ghi một dấu ấn đậm trong tâm trí các em, giúp các em yêu lao động hơn, biết tôn trọng, nâng niu và quý mến những giá trị mà người nông dân đã đem lại. Từ đó xây dựng và vun đắp cho các em nhiều kĩ năng sống, nhen nhóm và khơi dậy trong lòng các em tình yêu quê hương đất nước.

Trong khuôn viên của sân trường, những gian hàng mang đậm hương vị dân gian được các em học sinh, dưới sự trợ giúp của phụ huynh và thầy cô giáo chuẩn bị, bài trí rất công phu, khéo léo. Thông qua ngày hội này, các em không chỉ được vui chơi mà còn rèn luyện tinh thần tập thể, tình đoàn kết, cũng là để các em nhớ và yêu trường, gắn bó với trường hơn./.

Một số hình ảnh hoạt động của ngày Hội

 

 

Cao Hữu Khoa – Phòng GDTH

Các tin khác