UBND tỉnh tổ chức tuyên dương học sinh đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022

Cập nhật lúc : 09:35 28/07/2022
Chiều ngày 27/7/2022, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt và tuyên dương em Trương Văn Quốc Đạt – học sinh lớp 12 chuyên Sinh học, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022. Đến dự buổi gặp mặt và tuyên dương có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan; Lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế và phụ huynh em Trương Văn Quốc Đạt.

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33 năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại thành phố Yerevan, Armenia từ ngày 10 đến ngày 18/7/2022 với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự. Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi, cả 4 em đều đạt Huy chương. Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đạt Huy chương Bạc, Huy chương cao nhất trong 4 Huy chương của Đoàn Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc mừng em Trương Văn Quốc Đạt đã mang về tấm Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế danh giá cho Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tấm Huy chương của em góp phần tô đậm thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của học sinh Thừa Thiên Huế nói chung và trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của em Trương Văn Quốc Đạt, sự hướng dẫn, giảng dạy tận tâm của các thầy cô giáo, sự chăm lo đầy trách nhiệm của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, các Ngành, đặc biệt là Ngành Giáo dục. Đồng chí Nguyễn Văn Phương mong muốn em Trương Văn Quốc Đạt tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học để có nhiều thành công hơn nữa và sau này sẽ có nhiều cống hiến cho khoa học, cho xã hội và quê hương Thừa Thiên Huế.

Em Trương Văn Quốc Đạt phát biểu cảm tưởng tại buổi tuyên dương

Phát biểu cảm tưởng tại buổi tuyên dương, em Trương Văn Quốc Đạt cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Ngành Giáo dục, các thầy cô giáo trường THPT chuyên Quốc học – Huế đã giúp đỡ, động viên, dạy dỗ để em có được những thành quả trong thời gian vừa qua. Em Trương Văn Quốc Đạt cũng nhận thấy đây là kết quả bước đầu và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để có những thành quả cao hơn như kỳ vọng của Lãnh đạo tỉnh, của các thầy cô và gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao tặng bằng khen cho em Trương Văn Quốc Đạt

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao tặng bằng khen cho tập thể tổ giáo viên bồi dưỡng bộ môn Sinh học trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Với thành tích đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho em Trương Văn Quốc Đạt – học sinh lớp 12 chuyên Sinh học, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học - Huế và Tổ bồi dưỡng bộ môn Sinh học Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học – Huế.

Phan Xuân Nghĩa, Văn phòng Sở