1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).

Thêm một ngành đào tạo ĐH mới hấp dẫn

Cập nhật lúc : 16:56 08/01/2015
Thêm một ngành đào tạo ĐH mới hấp dẫn

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng - an ninh cho các trường THPT, TCCN, trung cấp nghề, CĐ nghề và các cơ sở giáo dục ĐH đến năm 2020”

Đề án nêu rõ: Xây dựng nội dung, chương trình, giáo trình, mở mã ngành đào tạo giáo viên, giảng viên ngành giáo dục quốc phòng và an ninh trình độ ĐH.

Ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh đào tạo chính quy tập trung thời gian 4 năm với đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, đào tạo văn bằng 2, thời gian 24 tháng tập trung với đối tượng tuyển sinh là những người có bằng tốt nghiệp ĐH và các ngành khác.

Đào tạo văn bằng 2, thời gian 18 tháng tập trung với đối tượng tuyển sinh là giáo viên, giảng viên hiện đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề, đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo ngắn hạn giáo viên giáo dục quốc phòng an ninh, thời gian đào tạo 6 tháng trở lên.

Các cơ sở giáo dục ĐH được giao nhiệm vụ đào tạo gồm các trường: ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, ĐH Vinh, ĐHSP TPHCM, ĐHSP thuộc ĐH Đà Nẵng, ĐH Chính trị; ĐH Trần Quốc Tuấn; ĐH Nguyễn Huệ, ĐH Trần Đại Nghĩa; ĐH Ngô Quyền; ĐH Thông tin liên lạc; Học viện Biên phòng.

Người học ngành đào tạo này được hưởng các chế độ: tiền học phí, tiền quân trang, tiền hỗ trợ trang phục học tập, tiền ăn, tiền ở nội trú, bảo hiểm y tế, tiền hỗ trợ các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị như quy định hiện hành đối với học viên sĩ quan cấp phân đội tại Trường sĩ quan lục quân thuộc Bộ Quốc Phòng.

Học viên tốt nghiệp, bao gồm cả nữ, nếu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và tình nguyện đăng ký, được xét phong quân hàm sĩ quan dự bị theo quy định; được ưu tiên tuyển dụng làm giáo viên các trường THPT, TCCN, trung cấp nghề, CĐ nghề và các cơ sở giáo dục ĐH khác.

GDTĐ