Tin giáo dục

ĐINH ANH MINH,

ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG

KỲ THI OLYMPIC VẬT LÝ QUỐC TẾ NĂM 2010

Đinh Anh Minh là một học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học có năng khiếu về các bộ môn tự nhiên, đặc biệt là Vật lý. Năm học lớp 11, em đã đạt giải Ba môn Vật lý học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12. Năm học 2009-2010, em tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc: Đạt giải nhất  môn Vật lý và giải Ba môn Toán cấp tỉnh, giải Ba môn Máy tính cầm tay và đặc biệt, đạt giải Nhất quốc gia môn Vật lý và được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2010 tổ chức tại Croatia hồi tháng 7 vừa qua. Tại kỳ thi đỉnh cao này, em đã xuất sắc đạt giải nhất và mang về huy chương vàng cho Đoàn Việt Nam.

Ngày 27/7/2010, Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Chuyên Quốc Học đã long trọng tổ chức đón em Đinh Anh Minh tại sân bay Phú Bài và làm Lễ Tuyên dương thành tích của em trước tượng đài Nguyễn Tất Thành, trường Quốc Học. Tại Lễ Tuyên dương, Lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng với tiền thưởng là 30 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã kịp thời gửi tặng em 30 triệu đồng.

Thành tích của Đinh Anh Minh, một lần nữa đã mang về danh dự cho quốc gia và đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế, trường Quốc Học Huế sau nhiều năm vắng bóng giải cao quốc tế.

LTV

THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA

XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Ngày 22.6.2010, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 927/QĐ - TTg về việc thành lập Ban chỉ đạo quốc gia xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2011-2020. Trưởng ban: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó trưởng ban thường trực: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, các phó trưởng ban: thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và 18 ủy viên là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Nhiệm vụ của BCĐ là: Tham mưu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về phương hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp xây dựng XH học tập; giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đều phối hoạt động giữa các Bộ, ngành, các địa phương và các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về xây dựng xã hội học tập; kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện, định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

CTV