1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Giao lưu Olympic Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ học sinh tiểu học năm học 2020-2021

Cập nhật lúc : 16:25 29/04/2021  
Giao lưu Olympic Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ học sinh tiểu học năm học 2020-2021
Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 giáo dục tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 23/4/2021 tại Trường Tiểu học Quang Trung TP Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giao lưu Olympic Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ cho học sinh tiểu học, đây một sân chơi truyền thống của học sinh tiểu học Thừa Thiên Huế trong nhiều năm học qua, không phải là một cuộc thi nặng nề, căng thẳng, gây áp lực cho học sinh mà đây là một hoạt động giáo dục tích cực, góp phần phát huy năng lực, phẩm chất theo hướng dạy học vì sự tiến bộ của học sinh.

Đến tham dự Giao lưu có Thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT, Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT, đặc biệt là sự tham gia của 501 học sinh tiêu biểu đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế, các em là đại diện cho những học sinh có kết quả học tập vượt trội, đạt được ở mức tốt nhất những kiến thức, kỹ năng, những yêu cầu của bài học, có nhiều nỗ lực đáng khích lệ, biểu dương, khen ngợi. Những thành quả đạt được của hôm nay sẽ là tiền đề vững chắc để các em có thể học tập tốt hơn ở cấp Trung học và các cấp học, bậc học tiếp theo.

 

Phát biểu khai mạc Giao lưu, Thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việc học tập là cuốn sách không có trang cuối cùng”, theo đó, Lãnh đạo Sở mong rằng tất cả các em luôn luôn phát huy những năng lực, phẩm chất tốt đẹp của mình, trau dồi bản thân để xứng đáng là con ngoan – trò giỏi của cha mẹ, của thầy cô, sau này lớn lên có thể sống tốt, làm việc tốt cho bản thân và cho gia đình, cho xã hội. Động viên các em tự tin, tích cực, chủ động tham gia hoạt động giao lưu, không căng thẳng ở điểm số của bài làm, không áp lực sẽ thắng hay thua, đạt giải cao hay giải thấp mà quan trọng là bản thân đã học hỏi được kỹ năng gì, trau dồi được phẩm chất, năng lực gì để từ đó làm động lực tiếp tục phấn đấu và rèn luyện trong học tập.

 

Các em học sinh tham gia Olympic sẽ giao lưu các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếng Pháp trong thời gian 60 phút cho mỗi môn học. Sở GD&ĐT sẽ tổng kết và phát thưởng cho các em đạt thành tích xuất sắc vào đầu tháng 5/2021.

 

 

 

Trần Đại Phúc, P.GDTH

Các tin khác