1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Khắc phục hậu quả bão số 13 và tổ chức học tập trở lại sau bão

Cập nhật lúc : 14:09 15/11/2020  
Khắc phục hậu quả bão số 13 và tổ chức học tập trở lại sau bão
Ngày 13/11/2020, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2685/SGD&ĐT-VP chỉ đạo các đơn vị thông báo cho học sinh nghỉ học để chủ động ứng phó với bão số 13 đổ bộ vào miền Trung trong hai ngày 14/11 và 15/11/2020.

Sau khi bão đi qua, nhiều cơ sở trường học một số địa phương vùng ven biển bị thiệt hại nhiều, nhiều trường học bị tốc mái. Để thực hiện công tác khắc phục, ổn định tình hình học tập sau bão lũ, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị:

 

1. Đối với các vùng, địa phương ít bị ảnh hưởng, triển khai ngay việc tổng vệ sinh và chủ động tổ chức cho học sinh học tập trở lại vào đầu tuần để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

 

2. Đối với các trường bị thiệt hại do bão và những trường còn bị ngập lụt, các đơn vị chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổng hợp, báo cáo nhanh tình hình thiệt hại và có phương án khắc phục, đảm bảo an toàn trường học lúc đó mới tổ chức cho học sinh trở lại trường. Việc dạy bù thực hiện theo đúng kế hoạch điều chỉnh thời gian năm học của Sở.

 

3. Thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở học sinh chấp hành các quy định về phòng chống đuối nước mùa mưa lũ theo các văn bản đã được Sở chỉ đạo.

 

Nội dung chi tiết trong file đính kèm.

 

Các tin khác