1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Triển khai khắc phục lũ lụt và tổ chức kế hoạch dạy học sau lũ

Cập nhật lúc : 12:55 14/10/2020  
Triển khai khắc phục lũ lụt và tổ chức kế hoạch dạy học sau lũ
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 2342/SGD&ĐT-VP ngày 14/10/2020 chỉ đạo các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các Trung tâm GDNN-GDTX về việc triển khai khắc phục lũ lụt và tổ chức kế hoạch dạy học sau lũ với nội dung cụ thể như sau:

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và căn cứ thực tế tình hình diễn biến mưa lũ trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp theo sau Công văn số 2318/SGD&ĐT-VP ngày 13/10/2020 của Sở GD&ĐT và các thông báo của Giám đốc Sở, Sở GD& ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai những nội dung sau:

 

1. Đối với các trường còn ngập lụt, tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi nước rút nhà trường triển khai dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo các điều kiện an toàn và báo cáo lãnh đạo PhòngGD&ĐT (đối với các trường trực thuộc Phòng), lãnh đạo Sở GD&ĐT để tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

 

2. Những trường đóng ở địa bàn khô ráo (thuộc các huyện Nam Đông, A Lưới, một số xã/phường của thị xã Hương Thủy, thành phố Huế, các xã/thị trấn của huyện Phú Lộc, . . .) tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 15/10/2020, trong đó lưu ý, đối với những học sinh nhà thuộc vùng lũ, vùng bị chia cắt, các trường thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học và tổ chức học bù vào thời điểm phù hợp ngay sau khi các học sinh này đi học trở lại. Đối với giáo viên ở vùng lũ không đến được trường, nhà trường phân công dạy thay đảm bảo không ảnh hưởng việc thiếu sự quản lý học sinh trong nhà trường khi giáo viên vắng.

 

3. Công tác vệ sinh đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường

- Thực hiện phương châm nước rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó.

- Các trường tổ chức dạy học khi phải bảo đảm các điều kiện an toàn cho học sinh theo các nội dung nêu tại mục 1 và 2 của Công văn này.

- Sau mỗi buổi học, giáo viên phải dặn dò học sinh tuyệt đối không đến những nơi như sông, suối, ao hồ và những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét, . . .

- Các trường mầm non, việc tổ chức quản lý cháu trước nguy cơ té nước ao hồ quanh trường phải đặc biệt quan tâm ở mức cao nhất.

 

4. Công tác thông tin, báo cáo

a) Báo cáo đánh giá thiệt hại: Các trường tiến hành kiểm đếm và thống kê mức độ thiệt hại báo cáo với chính quyền địa phương và đơn vị chủ quản; các phòng GD&ĐT tổng hợp theo các cấp học và gửi về Sở GD&ĐT để tổng hợp chung toàn tỉnh.

b) Cập nhật thông tin: Các đơn vị liên tục cập nhật thông tin để chủ động các phương án về quyết định tổ chức dạy học cũng như bảo vệ tài sản cơ quan đơn vị, đồng thời xây dựng phương án ứng phó, phân công trực khi tình hình mưa lũ diễn biến xấu trở lại.

c) Các đơn vị báo cáo tình hình học sinh tiếp tục nghỉ học hoặc đi học trở lại gửi về Sở GD&ĐT (qua Văn phòng) theo địa chỉ email khanhtn@hue.edu.vn chậm nhất là 10h ngày 15/10/2020 (có thể báo cáo nhanh qua Zalo hoặc Viber theo số điện thoại 0989.156.717); riêng báo báo về tình hình thiệt hại do lũ lụt gây ra chậm nhất là ngày 17/10/2020.

 

Sở yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Các tin khác