1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).

Vừa khắc phục thiệt hại do mưa lũ vừa triển khai ứng phó bão số 9

Cập nhật lúc : 16:15 27/10/2020
Vừa khắc phục thiệt hại do mưa lũ vừa triển khai ứng phó bão số 9
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 9 (bão Molave) sẽ đổ bộ trực tiếp vào khu vực miền Trung trong đêm nay và ngay mai (đêm 27 ngày 28/10).

Trước tình hình diễn biến phức tạp, được dự báo là nguy hiểm và khó lường, thực hiện Công điện khẩn số 17/CĐ-UBND ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản số 9655/UBND-NN ngày 27/10/2020 về triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 9, Công văn số 9648/UBND-GD ngày 27/10/2020 về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trường học của UBND tỉnh cũng như chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT tại Công văn số 2477/SGD&ĐT-VP ngày 26/10 về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9 và số 2482/SGD&ĐT-VP ngày 27/10/2020 về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão, từ chiều ngày 26/10 đến ngày 27/10 các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực triển khai cắt tỉa cây xanh, kiên cố các công trình xây dựng, nhất là chằng chống mái lợp; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo, đảm bảo an toàn khi bão vào. Duy trì lực lượng, phương tiện, phân công lịch trực và tổ chức trực 24/24; đồng thời kịp thời thông tin đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và yêu cầu, để đảm bảo an toàn, trong khi bão vào, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh không ra khỏi nhà (trừ lực lượng làm nhiệm vụ trực ban tại cơ quan, đơn vị).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG BÃO SỐ 9 TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC

(Nguồn từ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Tại địa bàn huyện Phú Vang

Địa bàn huyện Phong Điền