Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 01 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 16:55 20/08/2018  

Bồi dưỡng tiếng dân tộc cho giáo viên dạy trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số

Thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng dân tộc cho giáo viên dạy trẻ mầm non vùng cao theo Kế hoạch số 673/KH-SGDĐT- GDMN, ngày 28/3/2018 về tổ chức các hoạt động “Tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em mầm non vùng dân tộc thiểu số năm 2018 và giai đoạn 2018-2020. Từ ngày 06 tháng 8 đến hết ngày 15 tháng 8 năm 2018 Sở GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng tiếng dân tộc đối với giáo viên dạy trẻ em người dân tộc thiểu số của huyện A Lưới và huyện Nam Đông.

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 200 giáo viên đại diện cho 241 giáo viên các trường mầm non có trẻ DTTS trên địa bàn huyện A Lưới và huyện Nam Đông đạt tỉ lệ 82,98%.

 

Tại lớp bồi dưỡng các học viên được bồi dưỡng tiếng dân tộc do giáo viên người bản địa cung cấp để vận dụng phù hợp trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non có tăng cường tiếng Việt. Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ địa phương đối với giáo viên dạy trẻ là người dân tộc thiểu số góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ vào lớp 1.

 

Sau đợt bồi dưỡng, các giáo viên tiếp tục tự học thông qua đồng nghiệp, phụ huynh và cộng đồng để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bản thân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với đối tượng giáo dục là trẻ em vùng dân tộc thiểu số để phục vụ tốt công tác tăng cường tiếng Việt trong chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non.

 

 

 

Hồ Thị Ái - P.GDMN

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác