Sau thực phẩm, giáo dục là nhu cầu số một của dân tộc ''

Ngày 19 tháng 06 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:05 03/06/2017  

Giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số năm học 2016 - 2017

Ngày 29 và 30 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường UBND huyện Nam Đông, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông tổ chức Giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số năm học 2016– 2017, đây là một hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sử dụng Tiếng Việt đồng thời tạo sân chơi cho các em học sinh người dân tộc thiểu số được giao lưu với bạn bè các vùng miền, được học tập, sinh hoạt qua đó tăng cường kỹ năng sống.

Đến dự khai mạc Giao lưu có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Xuân Bình, Bí thư Huyện ủy Nam Đông; ông Lê Thanh Hồ, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông cùng các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông; lãnh đạo, chuyên viên, học sinh và các bậc phụ huynh người dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Vân Kiều và các thầy cô giáo đến từ huyện Phong Điền, Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc và thị xã Hương Trà.

 

Ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu khai mạc, với mục đích tạo sân chơi bổ ích để học sinh người dân tộc thiểu số có cơ hội được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về cách thức, phương pháp học tập, đặc biệt là kĩ năng sử dụng tiếng Việt; khuyến khích, động viên ý thức tự học tập, tự rèn luyện của học sinh nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt, bảo đảm cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học.

 

Các em học sinh tham gia giao lưu với các nội dung như chào hỏi, biểu diễn văn nghệ, tham gia phần thi đố vui và tham gia trò chơi dân gian nhảy bao bố vẽ tranh tiếp sức. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, thú vị, cuốn hút các em học sinh, thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi học sinh và các thầy cô giáo tham gia giao lưu.

 

Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đánh giá cao năng lực tham gia các hoạt động của học sinh người dân tộc thiểu số đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh dân tộc. Tổng kết ngày hội giao lưu, Ban tổ chức đã tuyên dương và khen thưởng cho 80 học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại ngày hội giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số năm học 2016 – 2017:

 

 

 

 

 

 

 

Trần Đại Phúc – Phòng GDTH

   

Chưa có bình luận nào cho bài viết này