Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù ''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 17:00 28/05/2018  

Giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số năm học 2017 - 2018

Ngày 24 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường UBND xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền tổ chức Giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số năm học 2017– 2018, đây là năm thứ ba liên tiếp Sở GD&ĐT tổ chức hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sử dụng Tiếng Việt đồng thời tạo sân chơi cho các em học sinh người dân tộc thiểu số được giao lưu với bạn bè các vùng miền, được học tập, sinh hoạt qua đó tăng cường kỹ năng sống.

Đến dự khai mạc Giao lưu có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH; ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền; lãnh đạo, chuyên viên, học sinh và các bậc phụ huynh người dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Vân Kiều và các thầy cô giáo đến từ huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà.

 

Ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu khai mạc, với mục đích tạo sân chơi bổ ích để học sinh người dân tộc thiểu số có cơ hội được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về cách thức, phương pháp học tập, đặc biệt là kĩ năng sử dụng tiếng Việt; khuyến khích, động viên ý thức tự học tập, tự rèn luyện của học sinh nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt, bảo đảm cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học.

 

Các em học sinh tham gia giao lưu với các nội dung như biểu diễn năng khiếu múa hát, đọc thơ, biểu diễn nhạc cụ; tham gia phần giao lưu đố vui tìm hiểu kiến thức tiếng Việt và tham gia các trò chơi dân gian. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, thú vị, cuốn hút các em học sinh, thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo tham gia giao lưu.

 

Bế mạc ngày hội, Ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao năng lực tham gia các hoạt động của học sinh người dân tộc thiểu số đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh dân tộc. Tổng kết ngày hội giao lưu, Ban tổ chức đã tuyên dương và khen thưởng cho 130 học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại ngày hội giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số năm học 2017 – 2018:

 

 

 

 

 

 Trần Đại Phúc – Phòng GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viết này