Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 28 tháng 10 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:47 03/09/2019  

Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp Tiểu học

Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục Tiểu học trong năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới, sáng ngày 27 tháng 8 năm 2019 Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 ngành giáo dục Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT; Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH cùng Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH; đại diện Lãnh đạo các Phòng ban trực thuộc Sở; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng các đồng chí cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Hội nghị đã nghe Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT  trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành GDTH trong năm học 2019-2020. Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm học vừa qua và thống nhất xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới:

 

1. Có kế hoạch phát động các cuộc vận động, phong trào thi đua và tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá quá trình thực hiện các cuộc vận động và phong trào.

 

2. Tuyệt đối không được thu các khoản ngoài quy định của cấp có thẩm quyền. Định kỳ công khai minh bạch các khoản thu, chi của nhà trường.

 

3. Xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn theo quy định của Sở; trường có điều kiện nên tổ chức Vườn trường, sân tập thể dục thể thao cho các em chăm sóc và rèn luyện;

 

4. Xây dựng kế hoạch giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh các hoạt động của câu lạc bộ GOAL; phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, dã ngoại cho học sinh.

 

5. Đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống, di sản văn hóa vào nhà trường. Xây dựng phòng truyền thống (nếu có điều kiện) để tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, học sinh tiêu biểu.

 

6. Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới gồm hai phần Lễ và Hội cho học sinh; tổ chức Lễ ra trường cho học sinh trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp cho các em khi ra trường đồng thời nêu những gương điển hình của nhà trường.

 

7. Xây dựng kế hoạch theo dõi, tạo điều kiện học tập phát huy năng khiếu cho học sinh, có giải pháp tích cực để giảm tỉ lệ học sinh chưa hoàn thành kiến thức kỹ năng, học sinh bỏ học và có nguy cơ bỏ học; đánh giá đúng chất lượng giáo dục không chạy theo thành tích. Đảm bảo sĩ số trên lớp theo đúng quy định của Bộ và Tỉnh.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương những thành tích của ngành GDTH đã đạt được trong năm qua, nhấn mạnh những nội dung các Phòng GD&ĐT cần quan tâm trong năm học mới như việc xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, công tác chuẩn bị về nhân lực, cở sở vật chất đảm bảo cho việc tổ chức dạy học theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua của nhà trường và đẩy mạnh tổ chức giao lưu cho học sinh tiểu học.

 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GDTH, hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 


Trần Đại Phúc - P.GDTH

 

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác