Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 21 tháng 07 năm 2018

Cập nhật lúc : 11:17 17/11/2017

Đại hội công đoàn trường THPT An Lương Đông nhiệm kỳ 2017-2022

Nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế, được sự đồng ý của Đảng ủy - BGH nhà trường, vào lúc 13h30 ngày 20 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường trường THPT An Lương Đông đã diễn ra đại hội công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự đại hội về phía công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch Công đoàn, về phía Ban ĐDCMHS có ông Đỗ Ngọc Phong, Phó ban ĐDCMHS, về phía nhà trường có cô giáo Hà Thị Thanh Trà - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Khả - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và 90 đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thành – Chủ tịch công đoàn thay mặt BCHCĐ thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Qua báo cáo, BCHCĐ đánh giá, “… Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Công đoàn góp phần xây dựng, phát triển đội ngũ, hoàn thành kế hoạch hàng năm của nhà trường.” đề nghị với đại hội các nhiệm vụ sẽ thực hiện trong 5 năm sắp tới, “… Đẩy mạnh công tác tư tưởng chính trị; Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên; Phát huy dân chủ cơ sở, giữ vững kỷ cương, nền nếp, thực hiện tốt công tác kiểm tra; Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, tham gia xây dựng Đảng; Đẩy mạnh công tác Nữ công; Thực hành tiết kiệm. Nhằm hoàn thành mục tiêu, “ … xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, xây dựng đơn vị thành trường THPT chất lượng cao của tỉnh nhà.”

Không khí đại hội trở nên sôi nổi, dân chủ qua phần đóng góp ý kiến, tham luận của các đoàn viên Lê Thị Thủy (Tổ CĐ tổ Văn), Nguyễn Thị Ngọc Bích (tổ CĐ tổ Sinh-CN) rất tâm huyết và xây dựng nhằm đưa công đoàn gặt hái nhiều thành tích hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Khả - Phó Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Trường – Phó Chủ tịch CĐ ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế phát biểu tuyên dương những thành tích, những cố gắng đóng góp của BCHCĐ nhiệm kỳ 2013-2017, của các đoàn viên, chân thành góp ý với đại hội về các vấn đề: Làm thế nào để mọi đoàn viên thể hiện sự cộng đồng trách nhiệm trong mọi hoạt động của công đoàn và nhà trường; Xây dựng phong trào văn hóa, thể dục, thể thao trong đoàn viên; Phát huy dân chủ cơ sở; Công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng “không chung chung” phải có định hướng, mục tiêu cụ thể, tiến hành liên tục; chú ý đến việc xây dựng củng cố tổ chức công đoàn.

Phần bầu BCHCĐ nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra đúng thủ tục, công khai, dân chủ. Kết quả đại hội đã bầu các đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh, Đoàn Thị Thu Hà, Trần Thị Đoan Trang, Ngô Thanh Hằng Nga, Đào Thị Thu My, Nguyễn Xuân Thu, Phan Viết Hải vào ban chấp hành. BCH mới ra mắt đại hội, đồng chí Đoàn Thị Thu Hà, thay mặt BCH cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội và cam kết thực hiện tốt nghị quyết của đại hội.

Để ghi nhận sự cống hiến của các đoàn viên, công đoàn đã trao giấy khen và phần thưởng cho các đoàn viên có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn, đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG, hướng dẫn HS NCKHKT, các Hội thi văn hóa thể thao cấp Huyện, cấp Tỉnh,… Đại hội đã tặng hoa và quà để ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp tích cực của đồng chí Nguyễn Quốc Thành - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trần Thị Thúy Hạnh - Ủy viên BCHCĐ nhiệm kỳ 2013 – 2017.

Đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội với sự nhất trí đồng thuận 100% đoàn viên, đại hội kết thúc lúc 17h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh Đại hội

Tin và ảnh