Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 22 tháng 05 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 15:25 01/05/2017  

Học sinh trường THPT Phú Lộc giao lưu cùng diễn giả - tiến sỹ Nguyễn Thanh Tùng

Với mục đích chia sẻ những bài học kinh nghiệm thực tế từ người đi trước, sáng ngày 28 tháng 4 năm 2017, diễn giả - tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản trị tri thức viện KMI (Knowledge Management Institute), nguyên Giám đốc khu vực Châu Á – TBD của Công ty GDS (Mỹ) đã có buổi giao lưu, nói chuyện thân tình với hơn 60 cán bộ giáo viên và gần 700 học sinh của trường THPT Phú Lộc.


Đây là lần đầu diễn giả - tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đến với trường THPT Phú Lộc nhưng ngay từ những giây phút đầu, sự cởi mở, thân thiện, hài hước của diễn giả đã xóa tan cảm giác ngại ngùng, bỡ ngỡ của gần 700 học sinh. Với chủ đề: "Ước mơ và hành động" những chia sẻ của diễn giả đã giúp cho các em học sinh đang còn nhiều băn khoăn về tương lai nhận ra thế mạnh của bản thân, tìm ra các phương pháp học tập phù hợp với trí thông minh của mỗi người. Diễn giả khẳng định mỗi người cần phải biết đặt ra mục tiêu cho cuộc đời, luôn không ngừng ước mơ, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn biết bản thân cần làm gì và mạnh dạn hành động để hiện thực hóa ước mơ. Đặc biệt, diễn giả - tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đã chia sẻ đến khán phòng một bí quyết để có thể luôn giữ được bình tĩnh trước mọi việc, luôn ý thức được bản thân là ai, khai phá được năng lực của bản thân, cần làm gì và làm như thế nào: đó là phải luôn luôn biết lắng nghe.

 

Điều khiến người nghe yêu mến, khâm phục diễn giả - tiến sĩ Ngyễn Thanh Tùng hơn chính là sự thông tuệ, đa tài của thầy. Tại buổi giao lưu, nói chuyện không chỉ giải đáp những băn khoăn, suy nghĩ của các em học sinh, thầy còn gửi tặng khán phòng ca khúc "ước mơ" do chính thầy sáng tác. Giai điệu, ca từ nồng nàn, căng tràn nhiệt huyết yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống được gửi gắm qua ca khúc đã một lần nữa như tiếp thêm lửa cho buổi nói chuyện. Khán phòng lặng yên, xúc động dâng trào, nhiều đôi mắt sáng rực như vừa vỡ ra lẽ sống cuộc đời.

 

Chia tay cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Phú Lộc trong bùi ngùi, lưu luyến, diễn giả - tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng hẹn một ngày không xa sẽ về với ngôi trường nhỏ bên đầm phá Cầu Hai ấm nghĩa nặng tình.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Diễn giả- tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng chia se kinh nghiệm, bí quyết

Diễn giả- tiến sỹ Nguyễn Thanh Tùng hát tặng ca khúc " ước mơ" và song ca cùng con trai

Diễn giả -tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng trao quà lưu niệm cho học sinh

Cô giáo Trần Thị Hồng Hạnh- Hiệu trưởng phát biểu tri ân 

Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng tặng hoa lưu niệm cho nhà trường

Toàn cảnh khán phòng.

Tin và ảnh: Hoàng Thanh Liễu

 

Nguồn: THPT Phú Lộc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này