Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 24 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 17:23 27/08/2015  

Thừa Thiên Huế đạt chuẩn các điều kiện về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Quyết định số 3047/QĐ-BGDĐT ngày 20/8/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 25 đến 27/8/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đối với tỉnh Thừa Thiên Huế;

Sáng 27/8/2015, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi tổng kết, kết luận về công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 đối với tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Trong thời gian qua, với sự vào cuộc hết sức quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chất lượng giáo dục mầm non tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng được nâng cao. Cơ sở vất chất trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ em và giáo viên được tăng cường đáp ứng nhu cầu theo quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, các chế độ, chính sách cho giáo viên được giải quyết kịp thời; khuyến khích học tập nâng cao trình độ, tạo động lực để xây dựng và phát triển giáo dục mầm non.

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo  - Trưởng đoàn kiểm tra cho rằng, trong điều kiện khó khăn chung về ngân sách song tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm đầu tư, quan tâm giải quyết vấn đề đội ngũ, xây dựng môi trường tại các trường mầm non thân thiện, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm nhiều so với trước. Về hồ sơ phổ cập, đồng chí Trưởng đoàn cũng nhận xét rằng, Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh có hồ sơ phổ cập tốt nhất trong những tỉnh đã được công nhận, Ban chỉ đạo các cấp đã xây dựng hệ thống hồ sơ PCGDMN 5 tuổi khoa học, đúng quy định, các chỉ số phổ cập đều có minh chứng đầy đủ, rõ ràng.

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT đánh giá công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi tại buổi làm việc.

Căn cứ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra đánh giá tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt các mục tiêu PCGDMN cho trẻ 5 tuổi vào thời điểm tháng 6/2015. Đoàn sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định, công nhận tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi tháng 6/2015.  

 

Đại diện Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT ký thống nhất biên bản kiểm tra.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Nguyễn Bá Minh đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế phát huy những kết quả đã đạt được; bên cạnh đó đề nghị tỉnh tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp, phê duyệt quy hoạch chi tiết cho các khu vực, các vùng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đến trường, nhóm lớp của trẻ, đặc biệt đối với độ tuổi nhà trẻ; đầu tư xây dựng trường lớp, nâng cao tỷ lệ trường chuẩn quốc gia; tiếp tục nâng cao việc huy động trẻ dưới 5 tuổi đến trường, nhất là độ tuổi 0 đến 2 tuổi để việc phổ cập mầm non 5 tuổi được bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh cần có giải pháp đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập.

 

Đoàn công tác của Bộ kiểm tra tại Trường MN Trường An, Huế

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng ban chỉ đạo PCGDMN tỉnh đã cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc tích cực và công tâm trong những ngày qua. Đoàn đã khẳng định kết quả, khẳng định những ưu điểm đồng thời Đoàn cũng lưu ý một số điểm để Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục quan tâm. Ông Phạm Văn Hùng đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đánh giá, nhận xét của Đoàn để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMT cho trẻ 5 tuổi. Tại buổi tổng kết, ông Phạm Văn Hùng đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh; cảm ơn sự đóng góp to lớn, không biết mệt mỏi của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn tỉnh trong thời gian qua đã tham gia tích cực, đầy trách nhiệm trong công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi; cảm ơn nhân dân, phụ huynh; cảm ơn các Sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế đã phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo để tham mưu cho tỉnh và triển khai tốt chủ trương PCGDMT cho trẻ 5 tuổi.

 

Đoàn công tác của Bộ làm việc tại UBND thành phố Huế

 

Đoàn công tác của Bộ làm việc tại UBND huyện Phú Lộc

 

Nguyễn Quốc Sĩ, Phòng KHTC

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác