Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 19 tháng 04 năm 2018


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 06:07 19/09/2016  

Trường Tiểu học số 2 Phú Mỹ: "Trung thu cho em"

Thế là một cái tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi trong mọi miền cả nước. Cùng với niềm vui hân hoan của tuổi thơ, cùng với không khí tưng bừng, phấn khởi, đồng thời thực hiện Kế hoạch 482/KH-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT Phú Vang ngày 07 tháng 9 năm 2016 và tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.


Được sự nhất trí của các cấp, các ngành, trường Tiểu học Phú Mỹ 2 đã kết hợp với Đội Công tác xã hội trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho học sinh toàn trường nhằm nâng cao trách nhiệm cơ quan, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em, đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, hấp dẫn thu hút trẻ em tham gia vui chơi, giải trí, qua đó giáo dục kỹ năng sống, nét văn hóa dân gian truyền thống với ý nghĩa tốt đẹp cho thiếu niên, nhi đồng.

Mâm cỗ Trung thu

Tham dự chương trình “Trung thu cho em” có đồng chí Lê Minh Quang: Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đào Hữu Hải: Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Hồ Thị Nhung - Phó Bí thư Đoàn xã, anh Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban Đại diện CMHS, đặc biệt có bạn Nguyễn Ngọc Hoàng Đội phó Đội công tác xã hội trường Đại học Nông Lâm Huế và 40 bạn Đoàn viên trường Đại học Nông Lâm Huế.

Bạn Nguyễn Ngọc Hoàng - Đội phó Đội CTXH

Về phía nhà trường có thầy Trương Công Vinh – Bi thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Trần Huyên – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo và gần 400 em học sinh đã có mặt và tham dự đầy đủ chương trình.

(Từ phải sang) Thầy Trương Công Vinh, ông Đào Hữu Hải, chị Hồ Thị Nhung, thầy Trần Huyên

 

Chương trình được các bạn trong Đội công tác xã hội trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức rất chu đáo và diễn ra trong không khí hết sức tươi vui, hào hứng nhưng không kém phần thân thiện.

 

Mở đầu chương trình là màn múa lân vô cùng hài hước. Có lẽ những chú lân, những ông địa không còn xa lạ gì đối với các em, thế nhưng màn múa lân trong chương trình lần này lại lấy đi không ít tràn cười của các em cũng như tất cả mọi người. Không chỉ có những ông địa pha trò mà chú lân cũng ngộ nghĩnh, tinh nghịch không kém trong những điệu nhảy hết sức kì quặc và lạ lùng.

Những tràn cười của các em không chỉ dừng lại ở đó mà còn tiếp tục trong suốt chương trình. Đặc biệt là trong những trò chơi tập thể cũng như phần giao lưu giữa các bạn sinh viên và các em. Đây là lần đầu tiên các em được gặp mặt, tiếp xúc với các anh chị sinh viên, thế nhưng chẳng có một khoảng cách nào, chẳng có một ranh giới nào giữa họ. Điều làm quý thầy cô trong trường ngạc nhiên nhất là những em học sinh thường ngày rụt rè, nhút nhát nhất, bây giờ cũng tự tin xung phong lên giao lưu và hát trước mọi người.

Trò chơi tập thể

Một số tiết mục của các bạn sinh viên

Giao lưu và tặng quà cho các em

Có thể nói rằng chương trình lần này, các bạn sinh viên không chỉ mang đến cho các em  những phần quà, những tiếng cười và còn rèn luyện thêm cho các em một số kĩ năng sống một cách thiết thực. Đặc biệt nhất là phần trình diễn “Thời trang giấy” của các bạn sinh viên, đây không chỉ đơn thuần là một tiết mục biểu diễn của các bạn trong chương trình mà nó còn góp phần giáo dục cho các em bảo vệ môi trường thông qua việc tái chế.

Thời trang giấy

Kết thúc chương trình là phần tặng quà cho các lớp và chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường. Nhìn niềm vui trên khuôn mặt của các em học sinh, của quý thầy cô giáo và của các bạn sinh viên là thấy được sự thành công ngoài sức mong đợi của chương trình.

Tặng quà cho các lớp và chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

Mặc dù chương trình diễn ra trong suốt một khoảng thời gian không phải là ngắn, nhưng đến lúc chia tay, sự quyến luyến, bịn rịn của các em học sinh với các anh chị sinh viên vẫn còn thể hiện rõ. Và đâu đó, vẫn loáng thoáng, phong thanh những lời hứa hẹn..... Hẹn các em vào dịp Trung thu đến nhé!

Một số hình ảnh trong chương trình

Bài viết: Thủy Tiên

 Nguồn: Trường Tiểu học số 2 Phú Mỹ

Chưa có bình luận nào cho bài viết này